1. Chú ý kích thước gạch

Kích thước gạch dùng trong nhà vệ sinh hiện nay rất đa dạng. Ngoài kích thước phổ biến là 30×60 cm, thị trường còn xuất hiện kích thước 40×80 cm, 30×80 cm, 60×60 cm.  Sự đa dạng kích thước giúp việc lát gạch trở nên thuận tiện hơn. Bởi nhiều kích thước sẽ phù hợp với tất cả các căn phòng vệ sinh rộng hay hẹp. Một ưu điểm khác của những viên gạch kích thước lớn là ít mạch giúp việc quét dọn, lau chùi nhanh chóng, thuận lợi hơn.

gạch nhà vệ sinh
Ngày nay, gạch lát nhà vệ sinh có sự đa dạng trong kích thước

2. Cách ốp gạch và viền khi ốp lát nhà vệ sinh

Cách ốp gạch và viền của nhà vệ sinh như thế nào phụ thuộc vào kích thước của những viên gạch đó. Với nhà vệ sinh rộng thì gạch ngang là lựa chọn lý tưởng. Ôp gạch dọc giúp tăng thêm chiều cao cho không gian nhà vệ sinh. Với chiều cao dưới 2m, bạn nên ốp 1 viền, chiều cao trên 2m thì dùng 2 viền. Loại viền có kích thước 60×60 được lựa chọn nhiều hơn so với viền 30×60. Bạn có thể ốp khít các mạch hoặc để chừa lại khe 1mm hay 2mm thì nó đều đảm bảo được độ thẩm mỹ, dùng bột trét cùng màu gạch để giúp xoa đều vào mạch gạch.

gạch ốp lát nhà vệ sinh
Cách ốp gạch và viền của nhà vệ sinh như thế nào phụ thuộc vào kích thước của những viên gạch đó

3. Chú trọng đến chất liệu gạch

Gạch granite và gạch ceramic là hai chất liệu được dùng để ốp nhà vệ sinh phổ biến nhất hiện nay. Đây đều là 2 chất liệu đá. Ưu điểm của gạch granite và gạch ceramic là không bay màu, không bong lớp men sau nhiều năm sử dụng, càng kéo dài thời gian sử dụng thì càng giúp cho nó trở nên bóng hơn. Những loại gạch này đều chịu được lực khá lớn, không xảy ra tình trạng rạn nứt hay ố màu. Ngoài ra, 2 loại gạch trên có khả năng chống trầy xước, chống bụi cũng như chống bám bẩn, giảm trơn trượt hiệu quả.

4. Đừng quên yếu tố màu sắc

Trước đây, các gam màu sặc sỡ là lựa chọn hàng đầu thì nay việc tối giản màu sắc là xu hướng chung trong việc tạo nên một nhà vệ sinh hiện đại. Những gam màu bạn lựa chọn có thể kể đến: trắng, hồng phấn, vàng kem hay các gam màu đối lập vàng – nâu, ghi – trắng, đen – trắng, nâu – trắng…

gạch ốp nhà vệ sinh
Đơn màu và tối giản là xu hướng thiết kế nhà vệ sinh hiện nay

LEAVE A REPLY