Dùng dầu ăn cho “chuyện ấy” liệu có an toàn?

Hiện nay, rất nhiều loại gel chuyên dụng để bôi trơn “chuyện ấy” được chào bán trên thị trường.

Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp “cần kíp” mà cả hai không chuẩn bị trước, đã phải dùng đến… dầu ăn thay thế. Việc sử dụng tùy tiện như vậy liệu có an toàn?

Tận dụng dầu ăn cho “chuyện ấy”

Trên thực tế, “chuyện ấy” đôi khi tùy thuộc vào hoàn cảnh, cảm hứng và khá bất ngờ khiến cả hai không chuẩn bị bất kỳ dụng cụ hỗ trợ nào. Đặc biệt đối với những bạn trẻ chưa có kinh nghiệm để “thủ sẵn” những lọ gel bôi trơn bên mình.

Lúc đó, việc “tận dụng” những thứ có sẵn ở nhà như dầu ăn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và giải quyết vấn đề “khô hạn” ngay tức thì. Tuy nhiên, ít bạn trẻ ngờ tới những mối nguy hiểm quanh chất bôi trơn đặc biệt này.

Một bạn đọc ở Bắc Ninh tâm sự: “Chúng em yêu nhau từ thời sinh viên, nên luôn xác định giữ gìn cho nhau đến lúc cưới. Rồi trong một lần tới nhà cô ấy chơi, lại không có ai ở nhà thì chuyện ấy lại xảy ra một cách bất ngờ. Vì đây là lần đầu chúng em quan hệ nên chưa có sự chuẩn bị gì. Bạn gái em lại kêu đau và khô rát. Vì cần kíp nên em đã dùng tạm dầu ăn. Lần đó, em thấy bạn gái có ra cả máu nên thực sự lo lắng không biết việc dùng dầu ăn có gây viêm nhiễm gì không?”.

117 Dùng dầu ăn cho chuyện ấy liệu có an toàn?

Nguy cơ viêm nhiễm cao

Đem câu hỏi này trao đổi với BS. Nguyễn Bá Hưng, Trung tâm tư vấn Ánh Sáng, cho biết: Có nhiều trường hợp đến khám tại trung tâm của chúng tôi, chủ yếu đến từ các vùng nông thôn, có kể đến tình huống chữa cháy bằng dầu ăn, thậm chí là mỡ lợn dùng để xào nấu hằng ngày khi quan hệ bị khô rát.

Vì dầu ăn, mỡ dùng để rán, không trực tiếp dùng để tiếp xúc với cơ thể nên việc chế biến và sản xuất sản phẩm này không yêu cầu khắt khe về mặt y tế như các sản phẩm thuốc bôi. Nên một khi dùng nó để bôi trơn thì cả hai bạn đều có nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục tiết niệu.

Theo BS Hưng, việc bạn gái bị khô rát, thậm chí bị chảy máu khi quan hệ mạnh, có thể là lúc đó cô ấy chưa sẵn sàng hoặc do bạn trai chưa làm tốt bước dạo đầu. Người bạn trai nên làm công tác tâm lý tốt và dạo đầu tốt trước khi hành sự rồi bạn gái sẽ dần hết khô, rát. Không nên dùng dầu ăn bôi trơn vì dễ gây viêm nhiễm và kích ứng.

Bác sĩ cũng đưa ra lời khuyên: “Để đảm bảo an toàn cho những lần sau, bạn nên tìm mua các loại dung dịch bôi trơn chuyên dụng. Trên thị trường hiện có bán 2 dạng dung dịch bôi trơn dạng nước và dạng khô. Nhưng bạn cần lưu ý là nếu khi sử dụng dầu bôi trơn, xuất hiện cảm giác nóng rát, khó chịu nên ngưng sử dụng ngay và tìm đến bác sĩ để xin tư vấn”.

Theo Suckhoegiadinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *