Chứng loạn dâm là gì?

Tình dục không đúng chỗ mang đến hiệu ứng trái ngược với sức khỏe. Thậm chí nó còn vi phạm vào đạo đức và pháp luật quy định. Nó có thể biến bạn thành một kẻ tâm thần đích thực. Đó là những gì mà loạn dâm mang lại…

Chứng loạn dâm là gì?

Chứng loạn dâm là một bệnh tâm thần liên quan đến tình dục. Nó được định nghĩa là một bệnh dạng biến thái trong tình dục. Người bệnh có những biểu hiện mang tính chất xu hướng, lặp lại trong hành vi, ham muốn và khao khát tình dục kỳ dị từ 6 tháng trở lên. Những xu hướng này là những xu hướng tình dục khác thường, đến mức kỳ quái. Nó khác hẳn xu hướng tình dục thông thường của con người và khiến cho người bệnh trở lên bấn loạn, có khi còn vi phạm đạo đức và pháp luật quy định.

Người bệnh có khi là ham thích tình dục quá mức, đến độ không thể kiểm soát và mất hoàn toàn kiểm soát. Có thể quan hệ tình dục bất cứ đâu, bất cứ chỗ nào, thủ dâm tùy thích. Thủ dâm đến độ làm tổn thương cơ học đến cơ quan sinh dục miễn là có những kích thích phù hợp mà thường thì kích thích đó chẳng liên quan gì đến cuộc tình. Cụm từ “loạn dâm” ở đây chủ yếu ám chỉ đến những rối loạn mang tính chất đảo lộn trong cuộc sống tình dục của người bệnh. Nó làm người bệnh bị băng hoại về đạo đức và suy sụp hoàn toàn về sức khỏe và tâm thần.

1315 Chứng loạn dâm là gì?

Tư vấn về rối loạn tình dục cho người bệnh

Có bao nhiêu kiểu loạn dâm?

Có rất nhiều kiểu loạn dâm, nhưng thông thường thì có 8 dạng bệnh. Tên gọi có thể khác nhau tùy theo quan điểm. Chúng gồm có: loạn dâm kiểu khiêu dâm, kiểu đồ vật dâm, kiểu cọ xát dâm, loạn dâm kiểu ấu dâm, loạn dâm kiểu bạo dâm, khổ dâm, loạn dâm kiểu trang phục và loạn dâm kiểu nhìn ngó.

Đây là những dạng biến thái rất kỳ quặc trong xu hướng tình dục, khiến cho người bệnh thôi thúc, khát khao, hành động để thỏa mãn mình. Và cũng có khi chỉ được làm như thế thì người bệnh mới có cảm giác sung sướng mà sự quan hệ xác thịt không đem lại những cảm giác mà họ cần thu được.

Loạn dâm kiểu khiêu dâm là trạng thái người bệnh rất thích được khiêu dâm. Nhiều người gọi đây là kiểu loạn dâm phô bày hay phô trương. Người bệnh có một ham thích kỳ lạ đó là thích được trưng bày “của quý” của mình trước bàn dân thiên hạ. Sự ham thích này mạnh đến mức người bệnh cần phải thực hiện để thỏa mãn tình dục. Người bệnh cảm giác thực sự sung sướng khi càng có nhiều người nhìn.

Khác với loạn dâm kiều khiêu dâm là chứng loạn dâm kiểu đồ vật. Không cần một cá thể người, người bệnh có thể quan hệ tình dục với bất cứ thứ gì và hoàn toàn đạt được cực khoái. Có khi là cái bát, cái thìa, có khi là chiếc điện thoại, chó mèo, gà vịt, quần áo lót. Và điều đặc trưng ở đây đó là người bệnh không thể kiểm soát được trạng thái của mình. Có thể cầm chiếc thìa quan hệ tình dục cọ sát đến mức tổn thương, chấn thương, trầy xước mà không thể dừng lại được. Có thể chỉ cần cầm quần lót của đối tượng và hít lấy hít để là đủ sung sướng.

Loạn dâm kiểu cọ xát thường xảy ra ở nơi công cộng, càng đông người, càng chật chội thì người bệnh càng nổi hứng tình dục và không thể kìm lại được. Khao khát đụng chạm xác thịt là đặc trưng của loạn dâm kiểu này nhưng nó được gọi là loạn dâm khi người bệnh không thể kiểm soát hành động của mình.  Có khi chỉ là cọ sát chân, tay, có khi là cọ sát bộ phận sinh dục. Điều hết sức kỳ lạ ở đây là người bệnh sẵn sàng cọ sát, đụng chạm bộ phận sinh dục của mình với bộ phận nhạy cảm của người khác hoặc có khi là người bệnh tiến đến cọ sát cơ thể mình với bộ phận sinh dục mà họ cho là bạn tình. Công viên, lễ hội, đường phố, xe buýt là những vị trí lý tưởng cho dạng bệnh này thể hiện.

Một dạng bệnh nữa cũng hay gặp phải nhưng rất khó chẩn đoán và phát hiện ra đó là loạn dâm kiểu khổ dâm và bạo dâm. Bạo dâm và khổ dâm là chứng loạn dâm mà người bệnh cần phải có hành động, hành vi hoặc có sự tác động nào đó khiến cho người bạn tình của mình phải thực sự đau khổ, thực sự đau đớn, tổn thương về cơ thể và tinh thần thì họ mới có thể đạt được cực khoái. Và những người bạn tình tham gia chính họ cũng cần phải bị khổ dâm hay bạo dâm thì cuộc tình của họ mới trọn vẹn. Khác với hành động vuốt ve tình dục mà chúng ta thấy, ở đây chỉ có đánh đập, xích chân, xích tay, buộc mắt, xả nước… thì cuộc tình của họ mới thành công.

Người bạo dâm là người thích được đánh đập người khác trong mây mưa. Và bạn tình của họ là người khổ dâm, thích bị người khác hành hạ trong tư thế không quần áo.

Ngoại trừ những hiện tượng như vậy, đời sống tình dục và đời sống sức khỏe của họ hoàn toàn như người bình thường như cũng thích tình dục với người khác giới, thích làm việc, thích giao du, chỉ có mỗi việc lên giường là họ thực sự kỳ dị.

Chúng tôi nói chứng bệnh này khó phát hiện hơn các chứng bệnh khác là vì, nếu hai người bạo dâm và khổ dâm mà gặp nhau thì họ hợp nhau và chẳng ai tố cáo ai. Nhưng nếu một người bạo dâm gặp một người bình thường thì đối tác chỉ cho đó là sự bạo lực của ông chồng/hoặc bà vợ và không cho đó là bệnh. Không tố cáo và không khám bệnh, thì không bao giờ người bệnh được phát hiện ra. Chứng bạo dâm dần dần sẽ tiến đến một hành động mạnh mẽ đến nguy hiểm chết người trong cuộc hân hoan.

Còn các dạng bệnh khác như ấu dâm là người chỉ thích quan hệ tình dục với trẻ em, loạn dâm kiểu trang phục là người chỉ có thể được mặc trên mình quần áo của người khác giới thì mới được sung sướng và loạn dâm kiểu nhìn ngó là typ người rất thích nhìn trộm người khác và tự thủ dâm cho mình sung sướng. Nhìn trộm với họ có tác dụng kích thích y hệt như người bình thường đang được ôm bạn tình trong tay vậy.

Càng bỏ rơi bệnh càng nặng

Một trong các biện pháp điều trị bệnh này đó là liệu pháp tâm lý. Đây là một biện pháp khá hiệu quả với nhiều trường hợp, mặc dù nó không là một biện pháp toàn năng nhưng liệu pháp  này  đem lại nhiều lợi ích không thể phủ nhận.

Theo nguyên lý giải thích cơ chế gây bệnh, hiện nay người ta giả thiết là có 3 cơ chế tương tác với nhau gây ra chứng bệnh loạn dâm. Đó là giả thuyết tâm lý, hành vi và giả thuyết về tương tác xã hội. Trong các giả thiết này, giả thiết tâm lý có vai trò quan trọng. Các rối loạn tâm lý có vai trò nhất định trong vai trò gây ra bệnh. Sự biến dạng tâm lý trong hoạt động tình yêu và tình dục đã là cơ sở gây ra chứng loạn dâm. Nội dung của liệu pháp tâm lý đó phát hiện và xử lý các mâu thuẫn, các chấn thương hoặc sự sốc về tinh thần nhằm giúp họ giảm các rối loạn lo âu liên quan đến tình dục và hướng họ về một cuộc sống lạnh mành. Điều này thực không dễ dàng gì nhưng nó có thể tạo ra hiệu ứng thành công. Sự xúc phạm về giới tính có thể dẫn tới sự cô đơn và khi sự cô đơn quá mức có thể khiến cho người bệnh trở thành người bệnh mắc chứng loạn dâm thích khiêu dâm hoặc chứng loạn dâm cọ xát dâm. Sự mâu thuẫn trong các quan hệ tình dục vợ chồng hoặc tình yêu có thể dẫn người bệnh rơi vào trạng thái buồn chán và họ trở nên một kẻ chỉ thích quan hệ với trẻ em.

Tuy nhiên, cần thừa nhận biện pháp tâm lý không thể tồn tại hay tiến hành đơn độc vì có những rối loạn, những dạng bệnh xảy ra mang tính chất rối loạn sinh học bên trong cơ thể. Nó xuất hiện là do những khuyết thiếu một đặc trưng sinh học giới tính nào đó gây ra. Vậy nên, can thiệp sinh học và can thiệp thuốc là cần thiết.

Can thiệp thuốc phù hợp với người bị bệnh dạng bạo dâm, khổ dâm và khiêu dâm. Ví dụ như người bạo dâm thường là người có nồng độ testosteron cao và trở nên hung hăng lạ thường. Hormon này thường liên quan đến sự mạnh mẽ trong tình dục. Nếu như bình ổn được hormon này hoặc giảm xuống thì chúng ta có thể kiểm soát bệnh. Các thuốc và các can thiệp được sử dụng bao gồm: các hormon tình dục, thuốc kháng hormon tình dục, thuốc ức chế chuyển hóa serotonin, thuốc an thần, phẫu thuật cắt bỏ một phần bộ phận sinh dục. Việc dùng thuốc như thế nào là tùy thuộc vào dạng bệnh của người bệnh, mức độ bệnh. Song tất cả phải được điều trị tại các cơ sở chuyên khoa, nơi có các nghiệm pháp chẩn đoán và lượng giá bệnh tâm thần chính xác.

Theo Suckhoedoisong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *