Cách phòng ngừa bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất

Viêm âm đạo có nên mang thai hay không là điều mà nhiều người thắc mắc, bạn nghĩ sao về điều này!

Viêm âm đạo, âm hộ là chứng bệnh rất hay gặp ở phụ nữ đã có quan hệ tình dục . Tuy nhiên, thực tế trong quá trình mang thai cũng có nhiều phụ nữ mắc bệnh phụ khoa phải đặt thuốc âm đạo để điều trị. Vì nếu không điều trị có thể gây viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung thậm chí viêm nhiễm ngược dòng đến thai nhi nữa .

Viêm âm đạo gây ra nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe sinh sản của chị em, chúng cản trở tinh trùng gặp trứng gây khó thụ thai, vô sinh nếu viêm nhiễm lan đến vòi trứng, buồng trứng gây tắc nghẽn, ứ nước,…, thậm chí đang có thai mà bị viêm âm đạo lại không điều trị có thể dẫn đến xảy thai, sinh non.

Viêm âm đạo có nên mang thai?

Nếu phát hiện viêm âm đạo trong thời gian mang thai cần đi khám và điều trị ngay, tốt nhất không nên mang thai trong thời gian này. Sau khi điều tri khỏi viêm âm đạo mới nên mang thai bởi nếu mang thai trong thời gian này không tốt cho cả thai nhi và sức khoẻ của bạn. Hãy chuẩn bị những gì tốt nhất trước khi mang thai.

1256 Cách phòng ngừa bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất

Cách đề phòng viêm âm đạo 

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ hàng ngày, nhất là trong những ngày kinh nguyệt cần phải vệ sinh nhiều hơn. Những ngày ra nhiều dịch âm đạo như ngày rụng trứng, ngày giáp hành kinh…cũng cần được vệ sinh nhiều hơn những ngày ít ra dịch để môi trường âm đạo không bị ẩm ướt và có mùi hôi.

– Không nên lạm dụng quá nhiều dung dịch vệ sinh phụ nữ, chỉ nên hạn chế dùng ít.

– Không được thụt rửa quá sâu trong âm đạo.

– Chế độ ăn uống mang một tầm ảnh hưởng khá lớn đối với căn bệnh này. Hãy giữ một chế độ ăn uống cân bằng và khoa học để không làm tính acid trong âm đạo bị giảm đi.

– Quan hệ tình dục an toàn và sạch sẽ.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *