Cách hạ sốt ngay tại nhà

Bạn không cần sử dụng thuốc mà vẫn giảm sốt chỉ bằng cách đơn giản.

Húng quế (Holy Basil)

Rau húng quế (Holy Basil, Tulsi) là một biện pháp khắc phục nhà khác có hiệu quả tương tự đối với bệnh sốt. Bạn có thể đun sôi 2 cốc nước và uống nó. Bạn có thể thêm mật ong khi đun sôi.

Hoặc dựa theo số lượng như sau: cho hỗn hợp 1 muỗng cà phê húng quế + 1/4 muỗng cà phê tiêu đen vào 1 cốc (236ml) nước và cho thêm 1 muỗng cà phê mật ong. Uống 2-3 lần trong ngày.

1285 Cách hạ sốt ngay tại nhà

Lá bạc hà

Cách 1:  Lấy khoảng 5g lá bạc hà băm nhuyễn hãm với  200ml nước nóng trong 10 phút. Chắt lấy nước, cho thêm chút mật ong uống từ 3 – 4 lần/ngày.

Cách 2: Dùng 1/4 muỗng cà phê bột tiêu đen, 5g bột gừng, 1/4 muỗng cà phê bột ớt sừng, 1 nắm lá bạc hà sắc chung với 400ml nước cho đến khi lượng nước còn lại khoảng 1/2. Sau đó lọc bỏ bã, lấy nước chia làm 3 phần uống trong ngày.

Cách hạ sốt bằng chanh tươi

Phương pháp này thường được áp dụng cho những trẻ bị sốt cao từ 39,5-40 độ, cần hạ sốt nhanh. Bạn chỉ cần cắt quả chanh làm nhiều lát mỏng rồi chà nhẹ lên trán, khủy tay, khủy chân và dọc sống lưng.

Lưu ý, khi chà chanh bạn nên tránh những chỗ da bé bị xước, bị ngứa. Nếu trường hợp bé kêu xót, bạn vẫn nên cố gắng để từ 2-3 phút rồi mới lau.

Hạ sốt bằng khoai tây

Khoai tây được thái thành từng lát nhỏ, ngâm vào giấm trong khoảng 10 phút rồi đặt các lát khoai tây lên trán và đặt một chiếc khăn lên trên. Sau 20 phút, các bạn sẽ thấy ngay tác dụng hạ sốt của khoai tây.

Khi bị sốt cần lưu ý

– Mặc đồ thoáng mát

– Uống nhiều nước và nước cam để ngăn ngừa tình trạng mất nước.

– Không đắp nước lạnh hoặc nước đá lên cơ thể.

– Nghỉ ngơi trên giường từ một đến hai ngày.

– Ăn nhiều rau có lá.

– Không ăn thức ăn lạnh.

– Không hút thuốc lá và uống những thứ có chứa chất cồn.

– Nếu sốt trên 40 độ C, cần đi khám để được can thiệp kịp thời, tránh những biến chứng phức tạp.

Theo Phunutoday

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *