Bát cháo sườn nóng hổi cho bữa sáng mùa đông

Cháo sườn là một món ăn khá quen thuộc cũng như rất phù hợp với khẩu vị của mọi độ tuổi từ người lớn cho đến trẻ em. Một chén cháo sườn nóng là đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cho một bữa ăn. Vậy bạn còn đợi gì mà không tìm hiểu ngay cách nấu cháo sườn đơn giản sau đây để thêm vào thực đơn bữa ăn cho gia đình mình.

cach nau chao suon 4 Bát cháo sườn nóng hổi cho bữa sáng mùa đông

1. Nguyên liệu

Sườn non: 500 g

Gạo tẻ thơm: 300 g

Nấm bào ngư: 200 g

Gia vị: sả, tỏi, ngò rí, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu hào, dầu mè

2. Cách làm

Bước 1: Chế biến sườn

Sườn non mua về, rửa sạch, chặt thành những miếng vừa ăn. Sau đó, bạn nấu sườn non lần thứ nhất bằng cách đổ nước vào xăm xắp mặt sườn rồi mở lứa lớn nấu trong vòng 5 phút. Đây là bước nhằm để xương nhả bọt bẩn ra. Bạn đổ phần nước nấu này đi rồi chuẩn bị nấu sườn lần thứ hai. Cho vào nồi khoảng 1,4 lít nước sạch và bắt đầu hầm với lửa nhỏ trong khoảng một tiếng.

Bạn nhớ nêm vào nồi một ít muối, bột nêm, đường, dầu hào và dầu mè cho vị thêm đậm đà và gạn bọt để nước trong. Sau khi sườn chín, để nguội rồi lọc lấy phần thịt.

Bước 2: Nấu cháo

Gạo tẻ đem xay thành bột sau đó hòa với nước hầm xương cho lên bếp nấu. Vừa nấu vừa khuấy đều tay rồi cho thịt sườn vào nấu cùng. Cho thêm nấm bào ngư đã làm sạch, cắt chân vào nấu chung với lửa nhỏ khoảng 30 phút là được. Bạn nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn, nên cho thêm một ít hạt nêm và nước mắm, để tạo vị đậm đà cho cháo.

Bạn cũng có thể ăn cháo sườn với bánh quẩy hoặc đặc biệt hơn bạn có thể thêm hột vịt bắc thảo để tăng độ béo cũng như hương vị cho cháo. Cháo sườn rất dễ làm, lại vừa ngon vừa nhiều dưỡng chất cho sức khỏe nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *