8 cách nóng bỏng đốt cháy calo trên giường

Trong khi 1 giờ hôn nhau có thể đốt cháy 68 calo, massage trong phòng ngủ có thể tiêu tốn 80 calo thì 30 phút làm “chuyện ấy” có thể đốt cháy 144 calo, khiêu vũ lãng mạn tốn 103 calo, âu yếm vuốt ve đốt 238 calo.

Hôn: 68 calo/giờ

Không chỉ là cách tuyệt vời để các cặp đôi thể hiện tình cảm, nụ hôn còn giúp bạn đốt cháy chất béo dư thừa trong cơ thể. “Nếu nụ hôn đủ cuồng nhiệt, nó có thể đốt cháy tới 90 calo trong vòng 1 giờ”, Jaiya Kinzbach, một nhà tình dục học ở Los Angeles (Mỹ), cho biết. Chuyên gia này khuyên nếu muốn giảm cân, các cặp đôi hãy hôn nhau hết mình. “Hãy hôn ở những vị trí khác thường. Thử tạo tư thế như chống đẩy trên người đối phương, lúc hạ người xuống hãy tặng chàng/nàng một nụ hôn, lặp lại nhiều lần. Chống đẩy có thể đốt 171 calo trong 30 phút”,  bà Jaiya Kinzbach khuyên.

1221 8 cách nóng bỏng đốt cháy calo trên giường

Trút bỏ xiêm y: Trên 8 calo

Có lẽ bạn sẽ không ngờ rằng việc cởi hay mặc xiêm y vào có thể giúp đốt cháy nhiều calo. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu người Ý đã chứng minh rằng hành động gợi cảm này có thể đốt khoảng 8-10 calo. Thậm chí hấp dẫn hơn, các nhà nghiên cứu cũng cho thấy nếu một người đàn ông cố gắng cởi chiếc áo ngực của nàng bằng miệng có thể đốt cháy tới 80 calo. Theo chuyên gia Kinzbach, muốn đốt cháy nhiều calo, đừng chỉ trút bỏ xiêm y trong vài giây mà thay vào đó,  hãy “cởi từ từ để nó trở thành một phần của màn dạo đầu, bạn sẽ có một bài tập thể dục tuyệt vời”. Còn theo TS Gilda Carle, một nhà tâm lý học, bạn có thể biến hành động này thành cái cớ để khiêu khích chàng. “Tìm một chiếc khăn lụa và thực hiện một điệu nhảy quyến rũ với nó”, bà khuyên.

Xoa bóp: 80 calo/giờ

Ai chẳng thích được người bạn đời của mình đấm bóp sau những giờ làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, nếu là người massage, bạn sẽ có những lợi ích khác tốt đẹp hơn bên cạnh việc làm người mình yêu hạnh phúc: Đốt cháy calo. Khi chú tâm xoa bóp, nhịp tim của bạn sẽ nhanh hơn, đốt cháy nhiều calo trong cơ thể. Các chuyên gia cho biết massage nhanh không phải là cách đốt calo tốt nhất. Điều quan trọng là phải thực hiện chậm rãi, nhấn sâu vào các cơ hơn sẽ khiến đối phương có cảm giác nhiều hơn đồng thời buộc nhiều cơ hoạt động hơn. Các chuyên gia cũng khuyên các đôi vợ chồng nên sắm bàn massage để sẵn trong nhà và lưu ý đứng để xoa bóp sẽ đốt cháy nhiều calo hơn ngồi.

Quan hệ tình dục: Hơn 144 calo/30 phút

Có thể bạn biết rằng quan hệ tình dục cũng là bài tập luyện có thể nhưng hiếm ai biết rằng chỉ cần nửa giờ “yêu” có thể đốt cháy hết một thanh sô-cô-la bạn vừa ăn. Chìa khóa để làm tiêu tốn nhiều calo khi quan hệ tình dục là làm cơ thể nóng lên và bền bỉ hơn. Bạn cũng có thể thêm chút rên rỉ và thì thào, điều này có thể đốt cháy thêm 18-30 calo. Ngoài ra, hãy thử đối tư thế để “buổi tập thể dục” hiệu quả hơn.

Đặc biệt, đối với phụ nữ, các tư thế chủ động ở trên giúp bạn có thể di chuyển hông, mông, đùi, đốt mỡ thừa khá hiệu quả. Lượng calo bạn có thể đốt cháy với các tư thế này là 207 calo chỉ trong 30 phút. Tuy nhiên, có lẽ cách tốt nhất để tối ưu hóa lượng calo đốt cháy trên giường chính là cố gắng “lên đỉnh”. Các chuyên gia ước tính những phụ nữ đạt cực khoái trong tình dục đốt cháy nhiều calo hơn những người “lên đỉnh” bất thành.

“Oral sex”: 100 calo/30 phút

Các nhà khoa học cho rằng thực hiện kích thích bằng miệng có thể đốt cháy được 71 calo và đốt thêm 35 calo nữa nếu kết hợp với vài tư thế yoga.

“Tự sướng”: 100 calo/ 30 phút

Theo chuyên gia Kinzbach, tự làm mình “vui vẻ” có thể đốt cháy được 50 calo mỗi giờ.

Khiêu vũ lãng mạn: 103 calo/ 30 phút

Khiêu vũ trong phòng ngủ có thể là bài tập thể dục cho vợ chồng bạn. “Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng ngay sau một bài tập earobic, phụ nữ trở nên gợi tình và dễ dàng ướt át hơn”, Tiến sĩ Barbara Bartlik – bác sĩ tâm thần, một nhà trị liệu tình dục học ở New York – cho biết. Chuyên gia này khuyên thêm rằng các cặp đôi nên khiêu vũ một cách chậm rãi. Nếu cảm thấy chán chường, thỉnh thoảng tăng tốc, phá cách vài bước nhảy hoặc hôn nhau để tạo cảm hứng.

Vuốt ve: 238 calo/ 30 phút

Theo các nhà khoa học, các cử chỉ âu yếm, vuốt ve trong phòng ngủ có thể đốt cháy đến 238/30 phút do làm nhịp tim tăng nhanh đáng kể. “Những hành động này sẽ mở đường cho hơi thở nặng nề, là cách nhanh chóng để đốt cháy lượng lớn calo”, TS Carle nói. Nếu muốn tối đa hóa quá trình tập luyện để đốt cháy calo, hãy thực hiện những cử chỉ nóng bỏng, ngọt ngào hơn. Ngoài ra, lăn lộn trên giường, đổi mới phòng ngủ, cách tiếp cận có thể khiến “buổi tập luyện” tuyệt vời hơn.

Theo Nguoilaodong

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *